เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
A1
 
B21   B22
 
หน้าแรก > สัมผัสความโรแมนติก ท่ามกลางดอกซากุระเมืองไทย  
 

บ้านขุนสถาน อ.นาน้อย จ.น่าน ตรงบริเวณสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน มีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ซึ่งขณะนี้เป็นดอกตูม และคาดกว่าจะเบ่งบานในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือน กุมภาพันธ์ นางพญาเสือโคร่ง (ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Prunus Cerasoides) เป็นไม้ยืนต้นผลัดใบ ขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ ๑๐-๑๕ เมตร ดอก สีขาว ชมพู หรือแดง ออกเป็นช่อกระจุกใกล้ปลายกิ่ง ก้านดอกยาว ๐.๗-๒ เซนติเมตร ขอบริ้วประดับจักไม่เป็นระเบียบ กลีบเลี้ยงติดกันเป็นรูปกรวย กลีบดอกมี ๕ กลีบ เมื่อบานขนาดโตเส้นผ่าศูนย์กลาง ๑-๒ เซนติเมตร ระยะเวลาออกดอก ออกดอกระหว่างเดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ โดยจะทิ้งใบก่อนออกดอก

นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ สัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติกของดอกนางพญาเสือโคร่งสีสันสวยงามบานสะพรั่งพร้อม อากาศที่หนาวเย็นแล้ว ในบริเวณใกล้ ๆ กัน ยังสามารถชมวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ชมสวนกะหล่ำปลีสีเขียวหัวโตๆ ปลูกเป็นแนวไปตามชายเขาราวกับภูเขากะหล่ำปลี และแวะสวนสตรอเบอร์รี่สีแดงสดที่เจ้าของบอกว่าเป็นการปลูกแบบออแกนิก ซึ่งสามารถเลือกเก็บได้เองตามชอบใจ นอกจากนั้น ยังมีอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ซึ่งในช่วงเวลาเย็นจะได้สัมผัสท้องฟ้าสีสันสวยงาม ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นไฟส่องสว่างของหมู่บ้านในตำบลสันทะ ตัวอำเภอนาน้อย ตัวอำเภอเวียงสา ตัวอำเภอเมืองน่าน โดยเฉพาะไฟส่องสว่างของหมู่บ้านในตำบลสันทะ จะมีลักษณะเหมือนดาวที่อยู่บนดิน กลมกลืนกับดาวที่อยู่บนท้องฟ้า รวมทั้ง ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้าอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน โทร. ๐ ๕๔๗๐ ๑๑๒๑, ๐ ๕๔๗๓ ๑๕๘๕, ๐๘ ๗๑๗๓ ๙๕๔๙

นอกจากที่อุทยานแห่งชาติขุน สถานแล้ว   นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสความโรแมนติกของซากุระเมืองไทยที่อุทยานแห่ง ชาติดอยภูคาได้อีกแห่งหนึ่งด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา โทร. ๐ ๕๔๗๐ ๑๐๐๐, ๐๘ ๑๘๘๑ ๖๗๘๕

 
ที่มาของภาพ และข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Bookmark and Share
:: เมนู
ข้อมูลทั่วไป
การเดินทาง
โปรโมชั่นน่าน
ข่าวท่องเที่ยวน่าน
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสน่าน ล้านนาตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
ห้องภาพ
เกี่ยวกับเรา
สำหรับสถานประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตร(Partner)กับเรา
   สะสมแต้ม ชมพูพลัส

:: สถานที่ท่องเที่ยว


 
:: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
 
A2
 
A3
 
แนะนำที่พัก (A8-A9 Mini)
 
:: Banner tour
 
:: Banner home